Những loại thực phẩm hàng đầu phòng chống ung thư

 

(Chủ Nhật, 22/9/2019) Các yếu tố về lối sống, bao gồm cả chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc phòng và điều trị ung thư. Một số loại thực phẩm thực sự làm tăng nguy cơ ung thư, trong khi nhiều loại thực phẩm khác đã được nghiên cứu rất hiệu quả trong việc hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, và tăng cường hệ thống miễn dịch.

 

 Một chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng cách lựa chọn thực phẩm thông minh, bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình, và tăng cường khả năng chống lại ung thư và các bệnh khác. Cơm sấy Nhật Quỳnh sẽ cùng chia sẽ với các bạn 10 loại thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
 
 
 
Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin, có thể giúp ngăn ngừa ung bằng việc kìm hãm không cho các gốc tự do gây tổn hại đến các tế bào. Các nghiên cứu cho thấy catechins trong trà có thể thu nhỏ khối u và làm giảm sự tăng trưởng của tế bào u. Cả hai loại trà xanh và trà đen đều có chứa catechin, nhưng trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn, do đó bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn cho mình một loại trà vào chế độ ăn uống hàng ngày để phòng ngừa ung thư.

Hạt ngũ cốc
Theo Viện Nghiên cứu Ung thư, ngũ cốc chứa thành phần gồm chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp làm giảm nguy cơ ung thư. Kết quả của một nghiên cứu gần 500 nghìn người tham gia cho thấy việc ăn các loại ngũ cốc có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, giúp ngũ cốc trở thành nguồn thực phẩm hàng đầu trong việc phòng ngừa ung thư, điển hình là: bột yến mạch, lúa mạch, gạo nâu, lúa mì, …..
 
Cà chua
Một số nghiên cứu cho thấy ăn cà chua có thể bảo vệ nam giới khỏi ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua chứa nồng độ cao chất chống oxy hóa có tên gọi là lycopene. Cơ thể chúng ta hấp thụ lycopene tốt nhất từ các loại thực phẩm chế biến từ cà chua, đặc biệt là nước sốt. Do đó, một đĩa mì ống sốt cà chua trong chế độ ăn cũng là cách giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả.
 
Tỏi
Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều tỏi ít có khả năng phát triển các loại ung thư, đặc biệt là ung thư thực quản, dạ dày, và ruột. Thành phần trong tỏi có thể giúp loại bỏ các yếu tố gây ung thư hoặc kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Do đó, một tép tỏi mỗi ngày sẽ giúp ích cho cơ thể bạn trong việc ngăn ngừa ung thư.

Trái cây quả mọng
 
 
Các loại trái cây quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi,cherry..là một trong các loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, ít ai biết rằng chúng còn có công dụng tuyệt vời trong việc phòng chống ung thư . Là loại quả mọng giàu chất chống oxy hóa, chúng giúp ngăn chặn quá trình tạo ra các gốc tự do có thể gây tổn hại các tế bào của bạn. Hợp chất có trong chúng cũng giúp kìm hãm không cho bệnh ung thư phát triển hoặc lây lan. Vì vậy, bắt đầu từ bây giờ hãy bổ sung các loại trái cây quả mọng vào chế độ ăn uống hàng để phòng chống ung thư.

Củ nghệ
Là một gia vị thường thấy trong món cà ri, trong nghệ có chứa thành phần được gọi là curcumin rất có ích trong việc giảm nguy cơ ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, curcumin có thể ức chế một số loại tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm và làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư hoặc làm khối u co lại ở một số loài động vật. Nghệ được bán phổ biến trong các cửa hàng tạp hóa, và bạn có thể sử dụng nó dễ dàng để chế biến các công thức nấu ăn: cà ri, nghệ xào thịt,..
 
Đậu đỏ
Một số loại đậu, đặc biệt là đậu đỏ, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào, do đó việc bổ sung các loại đậu trong chế độ dinh dưỡng phòng ngừa ung thư là đặc biệt cần thiết. Trong đậu cũng có chứa chất xơ, theo Hiệp hội ung thư Mỹ, một chế độ ăn uống giàu chất xơ cũng giúp làm giảm nguy cơ ung thư.
 
Các loại rau lá xanh đậm
Các loại rau lá xanh đậm như rau bina, rau diếp là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein. Theo Viện Nghiên cứu Ung thư, một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng các chất trong những thực phẩm này có thể hạn chế sự phát triển của một số loại tế bào ung thư
 
Nho đỏ
Lớp vỏ ngoài của nho đỏ là một nguồn cung cấp chống oxy hóa dồi dào được gọi là resveratrol, tương tự trong nước ép nho và rượu vang. Theo Viện Ung thư Quốc gia, resveratrol có thể hữu ích trong việc giữ kìm hãm sự lan rộng hoặc phát triển của ung thư. Một ly nước ép nho vào chế độ ăn uống mỗi ngày là rất hữu hiệu trong việc phòng ngừa ung thư.

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải: bông cải xanh, cải bắp, súp lơ đặc biệt hữu ích trong việc bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng các thành phần trong cải có thể bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do có thể gây hại tế bào. Chúng còn có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các hóa chất gây ung thư, giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u, và làm chết các tế bào ung thư. Do đó, hãy bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của bạn cùng các loại rau họ cải để phòng chống bệnh ung thư.

www.comsay.vn theo yeuamthuc